Hệ Thống Giao Dịch PadkTrading

Bạn đã bao giờ có ít tiền nhàn rỗi thế là đi mua cổ phiếu mặc dầu đã tìm hiểu kỹ cổ phiếu cơ bản làm ăn tốt, nghe người này nói, nghe người kia nói ok lắm, chắc chắn mua là thắng lớn… nói chung mọi thứ dường như rất ổn để đầu tư và sinh lợi nhưng khi mua xong giá cứ thế đi xuống, và từng ngày từng ngày nhìn số tiền mình bốc hơi trong tiếc nuối với mong muốn chờ giá lên lại, nhưng càng chờ càng sa lầy nặng rồi bỏ mặc nó đó, xong ghét quá bán lỗ luôn còn chừng nào hay chừng đó và thề là không bao giờ chơi cổ phiếu nữa (cái này Tony nghe nhiều lắm…), xong đau đớn thay khi bạn bán xong một thời gian, buồn buồn coi lại thử thì hỡi ôi giá lại lên ngút trời, nếu giữ lại thì không những không lỗ mà còn lời lớn nữa, thế là gan ruột muốn lộn lên … Ôi định mệnh!

Sau khi đọc xong bài viết này Tony đảm bảo bạn sẽ không còn phải “Ôi Định Mệnh..!” như thế và sẽ ước gì Tony viết bài này sớm hơn và đọc được nó sớm hơn trước khi mua bán cổ phiếu. Nhưng bây giờ vẫn chưa muộn đâu! Hãy kiên nhẫn đọc hết bài này, nhấm nháp nó thật kỹ, tất cả đều là những tinh hoa từ hoạt động đầu tư thực tế của Tony hơn 10 năm, và bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư cổ phiếu khôn ngoan hơn. Sure !

Thường khi mới đầu tư tâm trạng của bạn rất háo hức, mọi thứ đều rất tươi đẹp và thường là rất tự tin và ra quyết định mua bán rất nhanh để rồi sau đó thua lỗ trong chờ đợi và tiếc nuối, mà không biêt rằng đầu tư cổ phiếu ngoài việc “chọn lựa cổ phiếu tốt” ra thì việc biết chờ đợi “chọn thời điểm để mua vào hay bán ra” kết hợp “1 kế hoạch quản lý rủi ro chặt chẽ” mới là yếu tố cốt lõi giúp bạn đầu tư thành công và có lợi nhuận.

Trong bài viết này Tony sẽ chia sẻ chi tiết và đầy đủ nhất về hệ thống giao dịch kỹ thuật Padk-Trading, giúp bạn biết cách nắm bắt “thời điểm mua vào hay bán ra cổ phiếu” một cách tốt nhất.

.

CƠ SỞ LÝ THUYẾT CỦA PADKTRADING

Làm thế nào để chọn được thời điểm để mua vào hay bán ra tốt nhất ? Hai câu thần chú để Tony xác định thời điểm mua bán cổ phiếu cho mình là:

* Mua khi thị trường sợ hãi và bán khi thị trường tham lam.

* Mua khi sóng xuống trong một cơn thủy triều lên và bán khi sóng lên trong một con thủy triều xuống.

Câu thần chú thứ nhất mọi người rất hay nghe: Khi thị trường sợ hãi đại khái là lúc cổ phiếu rớt giá, việc mua bán trở nên dè dặt, giá cổ phiếu rẻ và đây là thời điểm tốt để mua vào tích lũy (hay còn goi là đầu tư). Khi thị trường tham lam đại khái là lúc cổ phiếu tăng giá, việc mua bán nhộn nhịp, giá cổ phiếu tăng cao và đây là thời điểm tốt để bán ra chốt lời.

Câu thần chú thứ hai dùng hình tượng sóng và thủy triều: sóng ý nói sự tăng giảm của giá trong ngắn hạn, thủy triều ý nói sự tăng giảm của giá trong dài hạn. Mua khi sóng xuống trong một cơn thủy triều lên có nghĩa khi giá xuống trong ngắn hạn nhưng xu hướng dài hạn là tăng thì mua vào. Bán khi sóng lên trong một cơn thủy triều xuống có nghĩa là khi giá lên trong ngắn hạn nhưng xu hướng dài hạn là giảm thì bán( cái này mọi người hay gọi là bẫy tăng giá, thay vì bán mọi người thấy tăng nên mua vào nhưng không biết đó chỉ là cái tăng ngắn trong một cú giảm dài và thiệt hại nặng vì mua trên đỉnh sóng tăng của một cơn thủy triều xuống mà thủy triều xuống thì rất nhanh và rất mạnh).

Thần chú về mặt lý thuyết nghe thì hay đấy nhưng phức tạp và trừu tượng quá, không dễ ứng dụng tý nào. Quan điểm Tony thích rõ ràng, khoa học, không thích sự phức tạp, mơ hồ. Mua bán dựa trên cầu may hay dựa trên các căn cứ mang tính phức tạp, trừu tượng đều là mua bán cảm tính. Căn cứ càng phức tạp, càng trừu tượng thì mua bán càng cảm tính, chẳng khác gì đánh bạc.

Và sau nhiều năm chinh chiến trên thị trường, luyện qua hàng trăm bí kíp đông tây thì Tony đã đơn giản hóa được các câu thần chú giao dịch mang tính trừu tượng, phức tạp thành 1 hệ thống phân tích kỹ thuật khoa học mà nó có thể tính toán được và mô hình hóa được các yếu tố ảnh hưởng đến việc giá cổ phiếu sẽ lên hay xuống, giúp thấy được rõ ràng bằng mắt một cách dễ dàng để từ đó ra quyết định mua bán bài bản, hiêu quả với các nguyên tắc giao dịch cụ thể, chứ không mua bán cảm tính.

Để xác định được thời điểm mua vào và bán ra hợp lý, tất cả những gì bạn cần là đọc được hành động giá (price action) và khối lượng giao dịch của cổ phiếu sau từng phiên. Mọi thông tin ảnh hưởng đến việc giá của một loại cổ phiếu sẽ lên hay xuống đều sẽ thể hiện qua khối lượng giao dịchhành động giá của cổ phiếu mà cụ thể bạn nhìn thấy được chính là đồ thị giá.

Với hệ thống phân tích KHỐI LƯỢNG GIAO DỊCHHÀNH ĐỘNG GIÁ cổ phiếu Padk-Trading thì các câu thần chú giao dịch trỡ nên rõ ràng hơn và ứng dụng xác định thời điểm mua bán hợp lý rất hiệu quả. Vậy hệ thống phân tích Padk-Trading gồm những gì ? Cách đọc thế nào ?

.

CẤU TẠO KỸ THUẬT CỦA  PADKTRADING

1. Chỉ Báo “Tâm Lý – Hành Vi”:

Dải tâm lý (Vị trí số 1 trên hình) : dải tâm lý được thiết lập dựa trên mức độ di chuyển lên xuống của giá để nhận biết trạng thái tâm lý của thị trường khi giá đi vào vùng quá mua (tham lam) hoặc vùng quá bán (sợ hãi).

 • Dải tâm lý xuất hiện gạch màu xanh: báo hiệu thị trường đang sợ hãi ở vùng quá bán và là thời điểm thuận lợi để xem xét việc mua vào cổ phiếu để tích lũy.
 • Dãi tâm lý xuất hiện gạch màu đỏ: báo hiệu thị trường đang tham lam ở vùng quá mua và là thời điểm thuận lợi để xem xét việc bán ra cổ phiếu để chốt lời.

Dải hành vi (Vị trí số 2 trên hình) : dải hành vi được thiết lập dựa trên sự thống kê khối lượng giao dịch cổ phiếu mỗi ngày, thành phần cấu tạo nên dải gồm :

 • Các thanh khối lượng giao dịch, thanh màu xanh thể hiện khối lượng giao dịch hôm nay cao hơn hôm trước và ngược lại thanh màu đó thể hiện khối lượng giao dịch hôm nay thấp hơn hôm qua.
 • Và đường quan trọng nhất trong dải hành vi là đường sóng màu trắng, nó thể hiện KLGD trung bình của cổ phiếu trong khoảng thời gian x ngày.

Việc đọc hiểu thống kế KLGD cổ phiếu mỗi ngày nó sẽ giúp bạn nhận diện hành vi mua bán hàng ngày của nhà đầu tư trên thị trường để từ đó có những quyết định mua vào, bán ra hợp lý, đúng thời điểm. Ví dụ: khi khối lượng giao dịch ngày ớ dưới thấp hơn nhiều so với đường sóng trắng nó cho thấy thị trường đang cẩn trọng với khối lượng mua bán thấp so với khối lượng mua bán trung bình trong một khoảng thời gian nhất định, nhà đầu tư đang có tâm lý e dè, hoạt động bán ra cũng như mua vào xuống thấp, hiện tượng này giúp bạn nhận biết thị trường đang ở trạng thái đang rớt giá hoặc rớt giá sâu tùy mức độ so sánh giữa thanh khối lượng giao dịch trong ngày và đường sóng trắng hay còn gọi là đường KLGD trung bình, đây thường là thời điểm các cáo già âm thầm tích lũy những cổ phiếu tốt với giá thấp và là thời điểm mang đến sự sợ hãi cho cừu non , dẫn đến làn sóng bán tháo ra cổ phiếu bất chấp tốt xấu để cắt lỗ. Và tương tự khi thị trường hưng phấn, hoạt động mua bán nhộn nhịp, khối lượng giao dịch ngày sẽ tăng cao, lúc đó các thanh khối lượng giao dịch ngày sẽ cao vượt lên trên cao hơn hoặc cao hơn nhiều so với đường sóng trắng, hiện tượng này sẽ giúp bạn nhận diện các hoạt động bán ra chốt lời của những con cáo già đang diễn ra và lòng tham của những chú cừu non xuất hiện thúc đẩy hành vi mua vào. Để nhận diện chính xác hành vi, nắm bắt đúng thời điểm tích lũy hay chốt lời cổ phiếu bạn cần có sự theo sát diễn biến giao dịch hàng ngày và phối hợp nhiều yếu tố nhận diện khác bên cạnh phân tích khối lượng giao dịch hàng ngày của cổ phiếu. Khi có kinh nghiệm và sự nhạy bén nhất định với thị trường thì khả năng nhận biết của bạn về thời điểm mà các cáo giá “mua vào tích lũy” hay “bán ra chốt lời” sẽ càng chính xác hơn. Hãy học cách để trở thành cáo già, đừng suốt ngày chỉ mơ giấc mộng của những chú cừu non.

.

2. Chỉ Báo “Sóng – Thủy Triều”:

Kênh sóng Padk (Vị trí số 3 trên hình) : Kênh sóng Padk dùng nhận diện sóng (xu hướng ngắn hạn) với hai đường chính chạy song song, đường hỗ trợ màu xanh nằm dưới và đường kháng cự màu đỏ nằm trên.

 • Khi giá đóng cửa của nến ngày nằm dưới đường xanh của kênh sóng Padk, ta có một “con sóng xuống” của giá cổ phiếu và là thời điểm thích hợp để xem xét việc mua vào nếu cổ phiếu đồng thời đang trong một cơn “thủy triều lên“.
 • Khi giá đóng cửa của nến ngày nằm trên đường đỏ của kênh sóng Padk, ta có một “con sóng lên” của giá cổ phiếu và là thời điểm thích hợp để xem xét việc bán ra nếu cổ phiếu đồng thời đang trong một cơn “thủy triều xuống“.

Kênh thủy triều (Vị trí số 4 trên hình) : Kênh thủy triều dùng xác định “thủy triều” hay xu hướng dài hạn của thị trường.

 • Thủy triều màu xanh : báo hiệu giá cổ phiếu đang trong một cơn thủy triều lên và các quyết định mua vào cổ phiếu sẽ được xem xét khi có sóng xuống xuất hiện ở Kênh sóng Padk.
 • Thủy triều màu đỏ : báo hiệu giá cổ phiếu đang trong một cơn thủy triều xuống và các quyết đinh bán ra cổ phiếu được xem xét khi có sóng lên xuất hiện ở Kênh sóng Padk.

( Kênh thủy triều được thiết lập dựa trên công cụ MACD – Đường trung bình chuyển động phân kỳ và hội tu).

.

3. ChỉBáo “PhânKỳ – ĐảoChiều”:

Dải phân kỳ (Vị trí số 5 trên hình) : Dải phân kỳ giúp nhận biết sớm thời điểm bắt đầu chu kỳ tăng hay chu kỳ giảm của giá. Khi giao dịch theo phân kỳ đúng cách, bạn có thể luôn có lợi nhuận. Hiệu quả của phương pháp giao dịch này là bạn luôn có thể mua ở gần đáy và bán ở gần đỉnh và các rủi ro về giao dịch của bạn là rất nhỏ.

 • Dải phân kỳ xuất hiện mũi tên màu xanh hướng lên : báo hiệu giá cổ phiếu đang bắt đầu một chu kỳ tăng giá.
 • Dải phân kỳ xuất hiện mũi tên màu đỏ hướng xuống : báo hiệu giá cổ phiếu đang bắt đầu một chu kỳ giảm giá.

(Dải phân kỳ được xây dựng dựa trên mối tương quan dịch chuyển giữa Giá với 1 Chỉ báo dao động. Nó không quan trọng là bạn sử dụng chỉ báo nào, bạn có thể sử dụng Rsi hoặc Macd hoặc Stochastic… để xác định phân kỳ).

Chấm đảo chiều (Vị trí số 6 trên hình) : Báo hiệu sự đảo chiều của đà chuyển động giá và cho thấy trước một xu hướng giá sẽ đi lên hay đi xuống từ sớm.

 • Chấm đảo chiều màu xanh : báo hiệu đà chuyển động của giá đang bắt đầu đi lên, xu hướng tăng giá xuất hiện.
 • Chấm đảo chiều màu đỏ : báo hiệu đà chuyển động của giá đang bắt đầu đi xuống, xu hướng giảm giá xuất hiện.

(Chấm đảo chiều được được xác định dựa trên sự giao cắt giữa đường nhanh và đường chậm của chỉ báo động lượng Stochastic.)

.

QUY TẮC GIAO DỊCH VỚI PADKTRADING

1. Padk Trading xuất hiện CẢNH BÁO ĐÁY khi các tín hiệu sau đồng thời xảy ra:
 1. Tín hiệu “Tâm lý – Hành vi” : thị trường sợ hãi khi giá đi vào vùng quá bán với gạch màu xanh xuất hiện dải tâm lý (vị trí số 1 trên hình) và sự sợ hãi được xác nhận với khối lượng giao dịch nhỏ, nằm dưới thấp so với đường sóng trắng dải hành vi (vị trí số 2 trên hình).
 2. Tín hiệu “Sóng – Thủy triều” : Sóng đang xuống với giá đóng cửa của nến ngày nằm dưới đường màu xanh của Kênh sóng Padk (vị trí số 3 trên hình) Thủy triều đang lên với Kênh thủy triều màu xanh (vị trí số 4 trên hình).
 3. Tín hiệu “Phân kỳ – Đảo chiều” : Xuất hiện cả hai hoặc 1 trong hai là dấu mũi tên màu xanh báo hiệu phân kỳ lên ở dải phân kỳ (vị trí số 5 trên hình) chấm đảo chiều màu xanh báo hiệu giá đảo chiều đi lên (vị trí số 6 trong hình).

Khi Padk Trading xuất hiện đồng thời cả 3 tín hiệu và tạo nên một CẢNH BÁO ĐÁY như trên thì đấy là thời điểm tốt để bạn cân nhắc việc mua vào cổ phiếu.

.

2. Padk Trading xuất hiện CẢNH BÁO THOÁT HÀNG khi các tín hiệu sau đồng thời xảy ra:
 1. Tín hiệu “Tâm lý – Hành vi” : Thị trường tham lam khi giá đi vào vùng quá mua với gạch màu đỏ xuất hiện ở dải tâm lý (vị trí số 1 trên hình) và sự sợ hãi được xác nhận với khối lượng giao dịch lớn, nằm trên cao so với đường sóng trắng ở dải hành vi (vị trí số 2 trên hình).
 2. Tín hiệu “Sóng – Thủy triều” : Sóng đang lên với giá đóng cửa của nến ngày nằm trên đường màu đỏ của Kênh sóng Padk (vị trí số 3 trên hình) Thủy triều đang xuống với Kênh thủy triều màu đỏ (vị trí số 4 trên hình).
 3. Tín hiệu “Phân kỳ – Đảo chiều” : Xuất hiện cả hai hoặc 1 trong hai là dấu mũi tên màu đỏ báo hiệu phân kỳ xuống ở dải phân kỳ (vị trí số 5 trên hình) chấm đảo chiều màu đỏ báo hiệu giá đảo chiều đi xuống (vị trí số 6 trong hình).

Khi Padk Trading xuất hiện đồng thời cả 3 tín hiệu và tạo nên 1 CẢNH BÁO THOÁT HÀNG như trên thì đấy là thời điểm tốt để bạn cân nhắc việc bán ra cổ phiếu.

.

Việc hiểu rõ cơ sở lý thuyết, cấu tạo kỹ thuật, chức năng và quy tắc giao dịch của Padk-Trading sẽ giúp bạn có khả năng nhận diện cơ hội đầu tư trên thị trường cổ phiếu Việt Nam tương đối rõ ràng. Vì thế bạn hãy dành thời gian đọc đi đọc lại bài viết này thật nhiều lần nhất có thể, đến mức thấm nhuần ý nghĩa từng câu chữ, vì nó sẽ là nền tảng quan trọng nhất, có ý nghĩa nhất, giúp bạn hình thành các khái niệm cốt lõi về đầu tư thành công, có định hướng nghiên cứu chuyên sâu và bắt đầu rèn luyện các kỹ năng của một nhà giao dịch đầu tư cổ phiếu chuyên nghiệp.

Trong phạm vi bài viết này, Tony chỉ tập trung chia sẻ về ý nghĩa và chức năng hệ thống Padk-Trading, giúp bạn nhận biết các cơ hội đầu tư từ Padk-Trading là chính, còn về kiến thức phân tích kỹ thuật chuyên sâu để xây dựng nên hệ thống Padk-Trading, các bạn nào quan tâm muốn đào sâu nghiên cứu có thể Search Google để tìm hiểu kỹ hơn. Để tiện cho các bạn tìm kiếm thông tin, Tony liệt kê các chỉ báo và lý thuyết phân tích kỹ thuật chính mà Tony sử dụng để xây dựng hệ thống Padk-Trading như sau:

 • Lý Thuyết MA : Đường dịch chuyển trung bình.
 • Lý Thuyết MACD: Đường dịch chuyển trung bình phân kỳ – hội tụ.
 • Lý Thuyết Stochastic : Chỉ báo phân tích động lượng.
 • Lý Thuyết Về Kỹ Thuật Giao Dịch Phân kỳ Chuyên sâu.

Ngoài ra, để vận dụng Padk-Trading đầu tư cổ phiếu hiệu quả nhất bạn cần đọc thêm thật kỹ về “Quy trình đầu tư cổ phiếu chuyên nghiệp và các yếu tố đóng góp vào một giao dịch thành công” thông qua bài viết sau: Công thức đầu tư cổ phiếu Padk-Pro >> Click xem

Công thức đầu tư PadkPro” sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về cách tiếp cận thị trường chứng khoán, phương pháp tìm kiếm và nắm bắt các cơ hội đầu tư cổ phiếu hiệu quả, chỉ khi nắm rõ các nội dung chia sẻ trong bài viết này thì việc vận dụng kỹ thuật giao dịch Padk-Trading mà Tony chia sẻ mới thực sự phát huy tác dụng và giúp ích cho hoạt động giao dịch hàng ngày của bạn. Xem bài ngay tại đây >> Click xem.

.

HỖ TRỢ THỰC CHIẾN CỔ PHIẾU CÙNG TONY

Cài đặt Padksline và ứng dụng Padk-Trading: Foxsignal.com/pitrade

Chúc bạn giao dịch vui vẻ, thắng lợi!