Công Thức Đầu Tư Cổ Phiếu PadkPro

Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về cách tiếp cận thị trường chứng khoán chuyên nghiệp, phương pháp tìm kiếm và nắm bắt các cơ hội đầu tư cổ phiếu hiệu quả, từ đó biết cách làm thế nào để kiếm được lợi nhuận bền vững trên thị trường chứng khoán Việt Nam…

.

A. Xác định xu hướng chung của thị trường.

Xu hướng chung của thị trường rất quan trọng vì hầu như đa số các cổ phiếu đều biến động cùng chiều với thị trường. Chỉ số bình quân thị trường phản ảnh tất cả, bởi vì nó phản ánh những hoạt động có liên kết với nhau của hàng nghìn nhà đầu tư, gồm cả những người có kinh nghiệm dự đoán thị trường giỏi nhất, có những thông tin tốt nhất về xu hướng và các sự kiện, những gì có thể nhận thấy trước và tất cả những gì có thể ảnh hưởng đến cung và cầu của các loại chứng khoán. Thậm chí cả những thiên tai hay thảm họa không dự tính được thì ngay khi xảy ra, chúng đã được thị trường phản ánh ngay vào giá của các loại chứng khoán. Do vậy nếu xuôi theo xu hướng thị trường chung xác suất nhận định đúng về xu hướng cổ phiếu sẽ cao hơn rất nhiều.

Rất may mắn là biến động của chỉ số thị trường khi được soi qua lăng kính của PadkTrading, với cùng quy tắc như phân tích biến động cổ phiếu, bạn có thể thấy được khá rõ tình hình hiện tại của thị trường qua diễn biến của chỉ số và khối lượng giao dịch chung toàn thị trường, từ đó xác định thời điểm vào hàng và thoát hàng khá hiệu quả.

(Tín hiệu đáy khá rõ từ biến động Vn-Index khi soi qua PadkTrading.)

Nếu bạn chưa biết về PadkTrading, hãy tìm hiểu chi tiết tại : Về PadkTrading >> Click xem

.

B. Phân tích “ trào lưu” hay “mốt” đang thịnh hành ở giai đoạn hiện tại.

Thực chất của việc phân tích này chính là tìm ra những nhóm ngành đang được đa số nhà đầu tư quan tâm do đang ăn nên làm ra, hoặc sự thay đổi về chính sách kinh tế tác động theo chiều hướng tích cực tới doanh thu và lợi nhuận của các cổ phiếu của ngành nào đó trong tương lai. Lịch sử đã chứng minh, mỗi giai đoạn thị trường đều “đang kể về một câu chuyện nào đó”. Tiếp đó bạn tìm ra những cổ phiếu mang tính chất dẫn dắt trong ngành, hoặc có những thông tin đặc biệt hoặc sắp được công bố như: thâu tóm, sát nhập, bán cho đối tác chiến lược với giá cao, cổ tức khủng, doanh thu lợi nhuận đột biến…. Những cổ phiếu này thường tạo sóng lớn nhất trong ngành từ đó giúp bạn thu được lợi nhuận lớn nhất cũng như rủi ro thấp nhất.

.

C. Xác định biến động của giá trong ngắn hạn.

Trong ngắn hạn giá biến động do cung cầu quyết định vì vậy phân tích kỹ thuật tỏ ra khá hiệu quả trong việc dự đoán các xu hướng ngắn hạn của cổ phiếu cũng như giúp nhà đầu tư thiết lập được các điểm mua bán hợp lý theo chiều hướng biến động. Bên cạnh đó việc hết sức quan trọng nữa là phải đi hết sóng. Thay vì chăm chăm kiếm các khoản lợi nhuận quá ngắn (T+3), bạn nên cố gắng “đi hết biến động” để đạt hiệu suất cao nhất.

PadkTrading là công cụ hiệu quả sẽ giúp bạn nhận diện các xu hướng ngắn hạn và nắm bắt tâm lý, hành vi mua bán cổ phiếu của các nhà đầu tư trên thị trường rất tốt. Hãy tập nhận diện và bạn sẽ thấy sự hỗ trợ tuyệt vời của PadkTrading trong việc giúp bạn làm chủ các con sóng trong ngắn hạn.

.

D. Cuối cùng là, sẵn sàng cắt lỗ nếu chiều hướng giá biến động ngược với dự đoán.

Bán cổ phiếu ngay cả khi thua lỗ là một quyết định khó khăn. Đây là điều nói dễ hơn làm. Thâm tâm bạn luôn mang ý nghĩ: “đừng bán, giá cổ phiếu xuống rồi sẽ lên lại thôi”. Tuy nhiên, trên thực tế, càng nắm giữ thì giá càng giảm sâu hơn và cuối cùng gây ra những tổn thất nặng nề. Cắt lỗ sớm giúp bạn bảo toàn vốn cũng như tìm kiếm các cơ hội mới tốt hơn. Đây là yếu tố sống còn trong việc đầu tư ngắn hạn. Vì vậy bạn cần phải tự rèn luyện kỷ luật giao dịch và kỹ năng quản lý vốn một cách nghiệm túc và kiên quyết ứng dụng triệt để. Hãy nhớ mỗi lần thất bại sẽ chỉ khiến bạn trở nên tốt hơn, mạnh mẽ hơn và thông minh hơn cho những cơ hội tốt hơn.

.

E. Tóm gọn công thức đầu tư PadkPro với các yếu tố cốt lõi làm nên một giao dịch cổ phiếu thành công như sau :

1./ Bản năng đầu tư và kinh nghiệm thực chiến (30%) : Việc săn mồi và chọn lựa các cổ phiếu mục tiêu cho cơ hội lướt sóng lớn, kiếm lợi nhuận cao với rủi ro thấp nó phụ thuộc rất nhiều vào bản năng và kinh nghiệm đầu tư của mỗi người. Cái này được hình thành tự nhiên từ sự học hỏi và từng trải thị trường, năng lực cao thấp khác nhau tùy bản thân mỗi nhà đầu tư, không ai giống ai mà cũng không ai dạy ai được. Tuy nhiên, Tony tin rằng “Bản năng, Kinh nghiệm, Sự nhạy cảm thị trường” đều có thể rèn luyện dựa trên ý chí mỗi người, tất cả nằm ở bí quyết này : “Từ không biết làm nhiều sẽ quen, từ quen đến tinh thông, từ tinh thông đến biến hóa“.

2./ Sự hỗ trợ soi kỹ thuật của PadkTrading (30%) : Việc soi sóng biến động giá và khối lượng giao dịch của thị trường cũng như từng cổ phiếu riêng lẻ trong ngắn hạn qua lăng kính kỹ thuật Padk-Trading giúp nắm bắt thời điểm và tăng khả năng ra đòn chính xác (mua vào, bán ra), nhanh gọn, để mang lại một cú đánh có lợi nhuận tốt nhất và ít rủi ro nhất.

3./ Quản lý vốn (30%) : Trong đầu tư đúng sai không phải là vấn đề, vấn đề là đúng thì bạn được bao nhiêu tiền và sai thì bạn mất bao nhiêu tiền. “Một kế hoạch quản lý rủi ro chặt chẽ” là yếu tố cốt lõi quan trọng nhất giúp bạn đầu tư thành công và có lợi nhuận, lâu dài, bền vững.

4./ May mắn (10%) : Trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh yếu tố may mắn không thể không nhắc đến. Nếu may mắn cùng một cơ hội đầu tư như nhau nhưng mức độ lợi nhuận tạo ra lại cao hơn gấp nhiều lần nhưng nếu không may mắn thì ngay cả khi dường như mọi thứ tốt đẹp gần như là hoàn hảo bạn vẫn bị thua lỗ không ngờ. “Thật không thể tin nổi …” , cuộc sống hay đầu tư đều luôn sẽ có những lúc khiến bạn phải thốt lên như vậy và may mắn là một điều tất yếu, một chút thôi cũng có thể giúp bạn làm nên sự nghiệp.

.

HỖ TRỢ THỰC CHIẾN CỔ PHIẾU CÙNG TONY

Cài đặt Padksline và ứng dụng Padk-Trading: Foxsignal.com/pitrade