Khởi Nghiệp Tinh Gọn – Tự Tạo Hệ Thống Kinh Doanh Online Tại Nhà Miễn Phí !!!

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh và kinh doanh thành công ?” là trăn trở phổ biến trong thời buổi hiện nay khi người người kinh doanh, nhà nhà kinh doanh, đặc biệt khi áp lực chi phí cho cuộc sống ngày càng cao khiến những ai đang mang gánh nặng chăm lo cuộc sống gia đình phải tìm cách kinh doanh như một công việc chính hay một công việc làm thêm ngoài công việc chính để kiếm thêm thu nhập.

Mình là Tony, trong phạm vi bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kiến thức và kỹ năng thực tế để xây dựng một mô hình kinh doanh phù hợp, có thể bắt đầu kinh doanh và kinh doanh thành công dành cho hai đối tượng chính là người không có lợi thế kinh doanh truyền thống (mặt bằng, vốn lớn, quan hệ rộng, khả năng kiệt xuất…) và người đang đi làm, muốn kinh doanh thêm nhưng hạn chế về nguồn lực kinh doanh (thời gian, nhân lực, vốn liếng…).

 

Trước tiên để dễ cho các bạn tiếp cận một cách có hệ thống, hiểu rõ và ứng dụng dễ dàng Tony tóm tắt nội dung chia sẻ GỒM 5 PHẦN CHÍNH như sau:

1. Sản phẩm – Dịch vụ: Mọi hoạt động kinh doanh đều bắt đầu từ ý tưởng về một sản phẩm – dịch vụ nào đó mà mình cảm thấy có giá trị (hữu ích, chất lượng, đẹp, độc đáo, giá rẻ …) và muốn mang giá trị của sản phẩm ấy đến với mọi người thông qua hoạt động kinh doanh và tạo ra nguồn thu nhập cho bản thân từ các sản phẩm – dịch vụ đó.

Nếu không có sản phẩm – dịch vụ thì sẽ không có kinh doanh. Trong phần này mình sẽ chia sẻ cách để bạn xây dựng một sản phẩm hoàn thiện được khách hàng đón nhận và kinh doanh ổn định lâu dài.

2. Hệ thống tiếp thị kinh doanh: Có sản phẩm – dịch vụ tốt rồi bạn cần có một hệ thống tiếp thị kinh doanh hiệu quả giúp bán được sản phẩm một cách ít tốn kém nhất và đến được nhiều khách hàng nhất.

Nếu không có hệ thống tiếp thị kinh doanh tốt bạn sẽ không thể bán hàng thành công được. Trong phần này bạn sẽ biết được như thế nào là một hệ thống tiếp thị kinh doanh tốt nó gồm những cái gì, xây dựng và vận hành ra sao …

3. Xây dựng hệ thống tiếp thị kinh doanh: chia sẻ cách làm với các minh họa hướng dẫn chi tiết cụ thể từng bước, mà bất cứ ai cũng có thể làm theo được, giúp bạn có thể tự mình tạo ra một hệ thống tiếp thị kinh doanh hoàn thiện hoàn toàn không tốn kém và có thể tự vận hành hệ thống kinh doanh của mình một cách dễ dàng nhất …

4. Ứng dụng kinh doanh thực tế: Mọi cẩm nang, bí quyết đều vô nghĩa nếu bạn không hành động. Chỉ có hành động mới tạo ra kết quả. “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một làm” … Trong phần này bạn sẽ tham khảo hoạt động kinh doanh đang chạy thực tế, câu chuyện về sự bắt đầu, quá trình hoàn thiện và sự nổ lực làm việc đến khi đi vào kinh doanh ổn định với chỉ ít thời gian vận hành mỗi ngày và có thể tạo ra doanh thu đều đặn hàng tháng giúp bạn có thểm một nguồn thu nhập hiệu quả và cơ hội mở rộng kinh doanh làm giàu nếu muốn.

5. Chia sẻ tầm nhìn kinh doanh: chia sẻ về vai trò của tầm nhìn kinh doanh, cách xác đinh và cụ thể hóa tầm nhìn kinh doanh, giúp bạn hiểu thêm về cốt lõi của kinh doanh thành công, bắt đầu kinh doanh dễ dàng hơn, xây dựng thành công hệ thống kinh doanh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

SAU ĐÂY TONY MỜI BẠN BẮT ĐẦU THEO DÕI NỘI DUNG CHIA SẺ CHI TIẾT TỪNG PHẦN ĐỂ BIẾT CÁCH XÂY DỰNG HỆ THỐNG KINH DOANH VẬN HÀNH 1 NGƯỜI RIÊNG CHO MÌNH. TRÂN TRỌNG!

 

Phần 1: Làm Thế Nào Để Có Một Sản Phẩm – Dịch Vụ Tốt ?

Mọi hoạt động kinh doanh đều bắt đầu từ ý tưởng về một sản phẩm – dịch vụ nào đó mà mình cảm thấy có giá trị (hữu ích, chất lượng, đẹp, độc đáo, giá rẻ …) và muốn mang giá trị của sản phẩm ấy đến với mọi người thông qua hoạt động kinh doanh và tạo ra nguồn thu nhập cho bản thân từ các sản phẩm – dịch vụ đó. Vậy làm thế nào để có một sản phẩm – dịch vụ tốt ?

Cách dễ nhất là, tìm kinh doanh, phân phối lại một sản phẩm – dịch vụ đã có mặt trên thị trường và được khách hàng công nhận về giá trị và chất lượng. Nếu bạn đang theo cách này, hoặc đang làm nhân viên kinh doanh cho một công ty nào đó với sản phẩm – dịch vụ đã được khẳng định về giá trị và chất lượng thì bạn có thể chuyển sang xem phần thứ hai về cách xây dựng một hệ thống tiếp thị kinh doanh tốt, giúp quảng bá và bán hành nhanh nhất, nhiều nhất và ít tốn kém nhất.

Cách thứ hai là, bạn tự tạo ra sản phẩm – dịch vụ, nếu bạn theo cách này và đang trong quá trình khẳng định giá trị, chất lượng để được khách hàng, thị trường đón nhận và có thể kinh doanh lâu dài thì sau đây mình chia sẻ công thức khởi nghiệp tinh gọn mà bất kỳ ai đang khởi nghiệp đều cần biết để thành công.

Từ Ý TƯỞNG bạn bắt tay vào XÂY DỰNG SẢN PHẨM, khi ra sản phẩm bạn tiến hành giới thiệu quảng bá đến khách hàng, từ đó ĐO LƯỜNG mức độ thành công và được đón nhận sản phẩm như thế nào, dựa trên thông tin, DỮ LIỆU có được từ quá trình tương tác, phản hồi của khách hàng đối với sản phẩm, bạn sẽ HỌC HỎI và tiếp tục có Ý TƯỞNG để không ngừng XÂY DỰNG và hoàn thiện SẢN PHẨM để tiếp tục giới thiệu và mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Và vòng lặp “Ý tưởng – Sản Phẩm – Dữ liệu” với các hoạt động “Xây dựng – Đo lường – Học hỏi” sẽ liên tục lặp đi lặp lại trong quá trình khởi nghiệp cho đến khi thành công và ko ai biết là sẽ lặp đi lặp lại bao nhiêu lần, có thể 2 lần, 10 lần, thậm chí cả 1000 lần cho đến khi bạn thực sự có 1 sản phẩm, dịch vụ có chỗ đứng trên thị trường và được khách hàng đón nhận.

Dù phải lặp bao nhiêu lần chăng nữa chỉ cần bạn ko bỏ cuộc kiên trì thử đi thử lại chắc chắn bạn sẽ thành công. Để bóng đèn sáng Edison phải qua hơn 10000 lần thử nghiệm thất bại, còn bạn bạn dám thất bại bao nhiêu lần…

Trong kinh doanh khi đã hiểu công thức trên thì đối với bạn thành công ko phải là vấn đề mà vấn đề là bạn liệu có tồn tại và kiên trì hành động ko bỏ cuộc bất chấp thất bại bao nhiêu lần chăng nữa cho đến khi thành công hay không mà thôi. Chính vì thế ông bà ta có câu: buôn tài ko bằng dài vốn, trường kỳ kháng chiến nhất định thắng lợi, chỉ cần còn sống sẽ thắng, kẻ nào biết cách tồn tại đến cùng kẻ đó sẽ đạt thành tựu.

 

Phần 2: Cần Biết Về Một Hệ Thống Tiếp Thị Kinh Doanh Hiệu Quả

Để có thể tạo ra một hệ thống tiếp thị kinh doanh hiệu quả, giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng và bán được nhiều sản phẩm nhất, trước tiên bạn cần phải hiểu và biết được một hệ thống tiếp thị kinh doanh hiệu quả phải bao gồm những gì và hoạt động ra sao, từ đó có kế hoạch xây dựng và phát triển hệ thống tiếp thị kinh doanh của mình ngày càng hoàn thiện một cách tốt nhất, có định hướng, mục tiêu rõ ràng, tránh lan man, lãng phí thời gian, tiền bạc để mò mẫm và làm những việc không cần thiết, không hiệu quả. Vậy như thế nào là một hệ thống tiếp thị kinh doanh hiệu quả ?

Một hệ thống tiếp thị kinh doanh hiệu quả là một hệ thống bao gồm các tiện ích đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện tốt 4 chức năng cốt lõi để kinh doanh thành công là: GIỚI THIỆU, QUẢNG BÁ, TƯƠNG TÁC và CHĂM SÓC.

1. Giới thiệu: là các hoạt động giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm, trải nghiệm sản phẩm và xem xét nhu cầu sản phẩm trước khi quyết định mua sản phẩm như: cung cấp nội dung (bài viết, hình ảnh, clip…) giới thiệu chi tiết sản phẩm, thuê nhân viên tư vấn giới thiệu sản phẩm, triển khai các chương trình trải nghiệm, dùng thử sản phẩm…

Giới thiệu càng chuyên nghiệp, càng giúp khách hàng thấy được đáp ứng nhu cầu hoặc thấy muốn thử nhu cầu thì càng bán được nhiều sản phẩm.

2. Quảng bá: là các hoạt động giúp sản phẩm tiếp cận đến khách hàng như: thuê mặt bằng nơi đông người qua lại để mở cửa hàng, phòng trưng bày, quảng cáo qua các phương tiện truyền thông (truyền hình, phát thanh, mạng xã hội, máy tìm kiếm…), thuê nhân viên tiếp thị trực tiếp sản phẩm đến khách hàng, phát tờ rơi, dán quảng cáo, treo băng rôn…

Quảng bá càng nhiều, càng mạnh, càng hiệu quả thì sẽ càng có nhiều khách hàng biết đến và tăng cơ hội bán hàng cho sản phẩm – dịch vụ.

3. Tương tác: là hoạt động trò chuyện, trao đổi, góp ý, lắng nghe, phản hồi, giải đáp… về các vấn đề liên quan đến sản phẩm – dịch vụ giữa khách hàng và người bán hàng.

Tương tác giúp bạn đo lường, tích lũy, cập nhật thông tin, dữ liệu về mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ của mình, từ đó đúc kết, học hỏi, tiếp tục xây dựng, hoàn thiện và không ngừng nâng cao giá trị của sản phẩm dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cũng như phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

4. Chăm sóc: là các hoạt động nhằm lưu giữ và gia tăng lượng khách hàng trung thành, thân thiết như: thăm hỏi, tặng quà, khuyến mãi, hội nghị khách hàng, chương trình tri ân…

Khi bạn chăm sóc tốt, ngoài việc tái sử dụng sản phẩm – dịch vụ, nhóm khách hàng trung thành, thân thiết sẽ là kênh giới thiệu hiệu quả để bạn có thêm nhiều khách hàng mới. Bạn nên nhớ thường thì 80% doanh thu là đến từ khách hàng cũ ( những người đã sử dụng sản phẩm của mình). Vì vậy hoạt động chăm sóc khách hàng vô cùng quan trọng.

Đến đây bạn đã có hiểu biết cơ bản về các yếu tố cốt lõi của một hệ thống tiếp thị kinh doanh thành công. Với một sản phẩm tốt và một hệ thống tiếp thị kinh doanh hoàn chỉnh, chỉ cần kiên trì làm việc, hoàn thiện và phát triển từng ngày chắc chắn bạn sẽ thành công. Trong phần tiếp theo mình sẽ chia sẻ với bạn cách để tự xây dựng và vận hành một hệ thống tiếp thị kinh doanh hoàn chỉnh một cách đơn giản nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Phần 3: Hướng Dẫn Xây Dựng Hệ Thống Tiếp Thị Kinh Doanh

Có nhiều cách để xây dựng một hệ thống tiếp thị kinh doanh dựa trên từng điều kiện cụ thể khác nhau như: mức độ đẳng cấp sản phẩm dịch vụ, vốn liếng, con người, cơ sơ vật chất… Trong phạm vi bài viết này Tony sẽ chia sẻ cách để xây dựng một hệ thống tiếp thị kinh doanh hiệu quả mà không cần phải có các lợi thế kinh doanh truyền thống như: mặt bằng, vốn lớn, quan hệ rộng, khả năng kiệt xuất… và có thể được vận hành với chỉ một người, ai cũng có thể làm được ngay cả những người đang đi làm, muốn kinh doanh thêm nhưng hạn chế thời gian, nhân lực, vốn liếng…

Hệ thống tiếp thị kinh doanh mà Tony chia sẻ là hệ thống tiếp thị kinh doanh Online đã được kiểm chứng thực tế bởi Tony. Đặc điểm của hệ thống tiếp thị kinh doanh online này là: “Tinh gọn, Nhanh chóng, Hiệu quả và Chi phí Tối thiểu” nhưng vẫn đảm bảo thực hiện tốt 4 chức năng cốt lõi để kinh doanh thành công mà bất kỳ một hệ thống tiếp thị kinh doanh nào dù ở quy mô lớn hay nhỏ, đầu tư ít hay nhiều đều phải có là: giới thiệu, quảng bá, tương tác và chăm sóc …

Với những tài nguyên internet có sẵn, rất phổ biến và được cung cấp hoàn toàn miễn phí hiện nay, bạn có thể sử dụng để tự xây dựng cho mình bất cứ lúc nào một hệ thống tiếp thị kinh doanh tinh gọn, nhanh chóng, cực kỳ hiệu quả, có thể tự vận hành 24/24, dẫn dắt khách hàng mua sản phẩm và chăm sóc khách hàng hiệu quả với chi phí gần như bằng không. Và hai tài nguyên vô cùng mạnh mẽ và hữu ích sẽ giúp bạn tự thiết lập thành công một hệ thống tiếp thị kinh doanh online hiệu quả cho mình là : FanPage Facebook, và Google Form.

1. Fanpage Facebook: với tiêu chí “tinh gọn, nhanh chóng, hiệu quả, chi phí tối thiểuFanPage Facebook thực sự hữu ích và dễ dàng để bắt đầu cho bạn kinh doanh online hơn là bắt đầu với Website. Với Fanpage Facebook bạn dễ dàng tạo bài giới thiệu sản phẩm, cũng như triển khai các hoạt động quảng bá, tương tác một cách thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả thông qua các tiện ích mà Facebook cung cấp để kết nối mọi người: chia sẻ, thích, bình luận…

FanPage Facebook sẽ giúp thực hiện tốt 3 trong 4 chức năng cốt lõi để kinh doanh thành công trong một hệ thống tiếp thị kinh doanh là : GIỚI THIỆU, QUẢNG BÁ, TƯƠNG TÁC.

Để bắt đầu tạo một FanPage Facebook, mời bạn xem hướng dẫn chi tiết tại đây : mi.foxsignal.com/tao-fanpage >> Click xem

2. Google Form: ở mức độ kinh doanh nhỏ lẻ, bạn dường như không cần thiết phải có một phần mềm tốn kém, phức tạp, mất thời gian nghiên cứu sử dụng… để quản lý và chăm sóc khách hàng, với Google Form bạn có thể thu thập, lưu trữ, theo dõi thông tin khách hàng trực tuyến và triển khai các hoạt động chăm sóc khách hàng một cách dễ dàng.

Google Form xứng đáng là một công cụ “tinh gọn, nhanh chóng, hiệu quả, chi phí tối thiểu ” giúp bạn QUẢN LÝ và CHĂM SÓC khách hàng tốt nhất.

Bạn có thể tạo một trang đặt hàng hoặc thu thập thông tin đăng ký, khảo sát … trực tuyến nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí với Google Form theo hướng dẫn chi tiết tại đây : mi.foxsignal.com/tao-google-form >> Click xem

Trước khi bắt tay vào xây dựng cho mình một hệ thống tiếp thị kinh doanh với Fanpage FacebookGoogle Form, để có một cái nhìn rõ ràng hơn về những việc cần làm để xây dựng một hệ thống tiếp thị kinh doanh thành công bạn hãy tham khảo một ứng dụng kinh doanh thực tế mà Tony sẽ chia sẻ tiếp theo trong phần thứ tư.

 

Phần 4: Ứng Dụng Kinh Doanh Thực Tế

Mọi cẩm nang, bí quyết đều vô nghĩa nếu bạn không hành động. Chỉ có hành động mới tạo ra kết quả. “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một làm”. Trong phần này Tony sẽ chia sẻ chi tiết một hoạt động kinh doanh đang chạy thực tế, bắt đầu từ việc tìm kiếm, lựa chọn, xây dựng sản phẩm đến việc ứng dụng hệ thống tiếp thị kinh doanh “tinh gọn – hiệu quả – chi phí tối thiểu” từ FanPage Facebook, Google Form để quảng bá, giới thiệu, bán hàng, tương tác, chăm sóc khách hàng, và qua đó từng ngày hoàn thiện sản phẩm và hệ thống tiếp thị kinh doanh một cách tốt nhất để phục vụ khách hàng và kinh doanh ổn định.

Đây là một hoạt động kinh doanh thực tế được xây dựng và vận hành bởi Tony trong điều kiện hạn chế về thời gian, nhân lực và ko cần đến các lợi thế kinh doanh truyền thống như: mặt bằng, vốn lớn, quan hệ rộng hay khả năng kiệt xuất… Hy vọng qua sự chia sẻ này, những bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh nhưng còn lo lắng về thời gian, tiền bạc, kinh nghiệm… sẽ tìm thấy điều gì đó hữu ích cho mình. Có nhiều cách để bắt đầu và vận hành kinh doanh khác nhau, tùy điều kiện, hoàn cảnh mà mỗi người có con đường khác nhau. “Just Do It” – Hãy bắt đầu đừng sợ, với lòng đam mê và quyết tâm đến cùng bạn sẽ làm được.

Mời bạn tham khảo chi tiết ứng dụng kinh doanh thực tế mà Tony chia sẻ ở đây : Tonytaly.com >> Click xem

Để giúp bạn tránh lan man, nắm bắt rõ hơn, định hình cụ thể những việc cần làm từ khi bắt đầu cho đến khi hoàn thiện sản phẩm và mô hình tiếp thị kinh doanh chuẩn để phát triển ổn định lâu dài, Tony tóm gọn 3 VŨ KHÍ CHÍNH mà Tony sử dụng để xây dựng và vận hành hoạt động bán kem Online của mình một cách hiệu quả như sau:

VŨ KHÍ 1:  Công thức khởi nghiệp tinh gọn và MVP (Minimum Viable Product).

Công thức khởi nghiệp tinh gọn giúp bạn tập trung từng bước hoàn thiện chuỗi “Ý tưởng – Sản Phẩm – Dữ liệu” thông qua vòng lặp các hành động “Xây dựng – Đo lường – Học hỏi“. Bạn hãy xem lại phần thứ nhất để nắm rõ hơn về “Công thức khởi nghiệp tinh gọn”

Để việc áp dụng công thức khởi nghiệp tinh gọn tốt nhất, hiệu quả nhất, nhanh nhất và ít tốn chi phí nhất bạn cần hiểu thêm về khái niệm MVP (Minimum Viable Product – Sản phẩm khả dụng tối thiểu). Vậy MVP là gì ?

MVP – Sản Phẩm Khả Dụng Tối Thiểu : là phiên bản sản phẩm cho phép chúng ta đi trọn một vòng “Xây dựng – Đo lường – Học hỏi” với chi phí tối thiểu, nổ lực ít nhất và thời gian ngắn nhất. Mục đích của MVP là giúp bạn có thể bắt đầu quy trình học hỏi nhanh nhất, có thể kiểm tra giả thiết kinh doanh, hoàn thiện sản phẩm tốt nhất dựa trên thực tế trải nghiệm và mức độ thỏa mãn của khách hàng chứ không phải dựa trên những gì bạn nghĩ. Bán cái khách hàng cần chứ không phải bán cái mình có.

MVP thỉnh thoảng bị khách hàng coi là kém chất lượng. Và đó là cơ hội để chúng ta học được các thuộc tính sản phẩm mà khách hàng quan tâm. Điều này chắc chắn là tốt hơn suy đoán đơn thuần hay lập chiến lược trên giấy tờ, vì nó đem đến một cơ sở vững chắc, dựa trên trải nghiệm về việc nên xây dựng những thuộc tính gì cho các sản phẩm trong tương lai.

MVP giúp chúng ta tránh được sai lầm và lãng phí không đáng khi khởi sự kinh doanh là mất quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc chỉ để tạo ra sản phẩm hoàn hảo theo ý mình nhưng khi đưa ra thị trường lại bị khách hàng từ chối. Khi tiến hành xây dựng MVP, bạn hãy tuân theo quy luật đơn giản này: loại bỏ hết mọi tính năng, quy trình, hoặc nổ lực không trực tiếp đóng góp cho việc học hỏi những điều bạn muốn.

Nhờ  ứng dụng công thức khởi nghiệp tinh gọn và hoàn thiện sản phẩm từng ngày với các MVP trong gần 1 năm, Tony đã đúc kết được tỷ lệ vàng trong công thức làm kem của mình dựa trên trải nghiệm trực tiếp của khách hàng để tạo ra các món kem ngon khác biệt, được khách hàng công nhận.

VŨ KHÍ 2:  Trang Fanpage Facebook :

* Tonytaly.com/mpv >>Click-xem: Facebook bán hàng và tương tác khách hàng giai đoạn mời mua ủng hộ và góp ý hoàn thiện sản phẩm ban đầu.

* Tonytaly.com/fbsale >>Click-xem: Facebook bán kem chính thức với công thức kem chuẩn hóa đã được khách hàng đón nhận và yêu thích.

Chỉ với những thao tác đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn không tốn chi phí để khởi tạo hay duy trì bạn sẽ có ngay một trang giới thiệu, quảng bá sản phẩm và tương tác với khách hàng vô cùng hiệu quả.

VŨ KHÍ 3 – Trang Google Form :

* Tonytaly.com/order >> Click xem : Trang đặt mua kem TonyTaly trực tuyến tiện ích, chuyên nghiệp tạo bởi công cụ Google Form.

Có thể khi mới bắt đầu với Google Form bạn sẽ cảm thấy một chút lạ lẫm, sợ khó nhưng bạn hãy cứ bắt đầu đi sẽ quen thôi, cứ theo hướng dẫn làm từ từ, chỉnh sữa dần … rồi tự nhiên bạn sẽ biết cách để tạo một trang đặt hàng, đăng ký, thu thập, khảo sát, quản lý thông tin và chăm sóc khách hàng hết sức thuận tiện, đơn giản và nhanh chóng.

Với Google Form bạn sẽ có công cụ thu thập, quản lý và chăm sóc khách hàng vô cùng thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có Internet. Bắt đầu tạo ngay tại đây : mi.foxsignal.com/tao-google-form >> Click xem

Nếu bạn có kỹ năng, thời gian, tiền bạc thì việc xây dựng một Website bán hàng riêng cũng rất tốt. Nhưng nếu là khởi nghiệp “Tinh gọn – Nhanh chóng – Hiệu quả – Chi phí tối thiểu” thì bạn không cần thiết phải tốn thời gian, chi phí để tìm hiểu, xây dựng, quản lý website làm gì cả.

Chỉ với chi phí nhỏ bạn có thể tạo một tên miền riêng cho trang Google Form hoặc Fanpage hoặc bất kỳ liên kết nào một cách tiện gọn như một địa chỉ website chuyên nghiệp (xem hỗ trợ của Tony ở Phần Thứ Năm bên dưới).

Bill Gates từng nói vào năm 2007 : “Trong vòng 5 -10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh qua internet thì tốt hơn hết, bạn đừng kinh doanh nữa”. Và điều đó ngày nay đã trở thành hiện thực với sự phát triển vũ bão của kinh doanh online. Kinh doanh qua mạng dường như đã không thể thiếu trong tất cả các ngành nghề và là xu thế kinh doanh tất yếu của thời đại. Lợi ích của nó rất rõ: chi phí mặt bằng bằng 0, ít tốn kém về nhân sự, cơ sở vật chất… và quan trọng nhất là sản phẩm được tiếp cận với khách hàng trên khắp Việt Nam, xa hơn là cả thế giới. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy bắt đầu từng bước tự xây dựng cho mình môt hệ thống kinh doanh online ngay hôm nay đi.

 

Phần 5: Chia Sẻ Về Tầm Nhìn Kinh Doanh

Kinh doanh hay làm bất cứ cái gì cũng phải có mục tiêu, vậy mục tiêu kinh doanh của bạn là gì? Câu trả lời đa phần sẽ là : tất nhiên mục tiêu kinh doanh là kiếm tiền, là doanh thu, là lợi nhuận rồi. Vâng câu trả lời không sai nhưng đó chỉ là mục tiêu khi hoạt động kinh doanh của bạn đã ổn định, đã có chỗ đứng trên thị trường. Còn mục tiệu xuyên suốt từ khi khởi nghiệp và ngay cả khi đã khởi nghiệp thành công đó là: phải thực hiện một sứ mệnh nào đó môt cách tốt nhất thông qua việc tạo ra một sản phẩm hay dịch vụ có ích, khác biệt, có tính cạnh tranh cao … để mang những cái tốt đẹp nhất đến cho khách hàng, người dùng của mình. Mọi người hay gọi đó là TẦM NHÌN KINH DOANH.

Để thực hiện tầm nhìn kinh doanh bạn sẽ cần một chiến lược bao gồm mô hình kinh doanh, bảng miêu tả sản phẩm, sự phân tích về cộng sự và đối thủ cạnh tranh, cũng như các ý tưởng về phân khúc khách hàng. Sản phẩm thay đổi liên tục trong quá trình tối ưu hóa, việc thay đổi chiến lược cũng có thể xảy ra nhưng ít thường xuyên hơn. Tuy nhiên tầm nhìn kinh doanh hiếm khi nào thay đổi.

Ví dụ minh họa dễ hiểu về tầm nhìn kinh doanh là Facebook với tầm nhìn “Connect People” : Có sứ mệnh kết nối con người thông qua sản phẩm là mạng xã hội phổ biến và thành công nhất thế giới. Nếu không có tầm nhìn “Connect People” của Mark thì sẽ không có Facebook khổng lồ như ngày nay.

Sẽ khó để kinh doanh thành công nếu trong đầu bạn chỉ nghĩ đến tiền mà thiếu đi một tầm nhìn kinh doanh. Tầm nhìn kinh doanh giúp bạn luôn hiểu rõ mình đang đi đến đâu, bạn sẽ không bỏ cuộc nếu có chướng ngại trên đường. Bạn sẽ duy trì sự tập trung hoàn toàn để đến được nơi mong muốn. Vì vậy kinh doanh dù lớn hay nhỏ để thành công bạn cần định hình cho mình một tầm nhìn kinh doanh cụ thể mà bạn có thể sống chết với nó và quyết tâm thực hiện nó cho đến cùng. Tất cả thất bại đều là cơ hội học hỏi cách đạt mục tiêu.

Đến đây có bạn sẽ hỏi vậy thế Tony bán kem có tầm nhìn kinh doanh không? Thưa là có! Dù là bán kem Online nhưng Tony cũng có một tầm nhìn kinh doanh rõ ràng giúp mình kiên trì phát triển đến cùng.

TonyTaly – “Happy IceCream” : Với Tony mỗi lần ăn kem là mỗi lần tận hưởng những khoảnh khắc sung sướng, hạnh phúc. Vui cũng ăn kem, buồn cũng ăn kem. Ăn xong là thấy vui, thấy sảng khoải. Đó là động lực thúc đẩy Tony đầu tư thời gian, máy móc, bền bỉ mày mò, làm kem và bán kem Online mà không đặt nặng áp lực về mục tiêu kinh doanh hay lợi nhuận, thay vào đó là tập trung vào mục tiêu mang đến những khoảnh khắc sung sướng, hạnh phúc khi thưởng thức một món kem ngon đích thực cho mọi người – Và đây chính là Tầm nhìn kinh doanh giúp Tony đam mê, gắn bó với món kem của mình đến cùng.

Nhờ tầm nhìn kinh doanh “Happy IceCream” Tony đã kiên trì làm việc, học hỏi, mày mò để làm ra được những món kem ngon khác biệt, vị riêng không lẫn.

Nếu bạn đang kinh doanh hay đang khởi nghiệp kinh doanh, hãy sở hữu một tên miền cho hệ thống kinh doanh của mình. Ví dụ “Tên miền – Tầm nhìn” :

* Facebook.com – “Connect People”

* Tonytaly.com – “Happy IceCream”

Chỉ với chi phí nhỏ bạn có thể tạo một tên miền riêng cho trang Google Form hoặc Fanpage hoặc bất kỳ liên kết nào một cách tiện gọn như một địa chỉ website chuyên nghiệp.

Ví dụ: Tony chọn tên miền Tonytaly.com để thiết lập cho hệ thống tiếp thị kinh doanh online của mình, bao gồm:

* Tonytaly.com : Trang giới thiệu kem.

* Tonytaly.com/fbsale : Trang quảng bá kem.

* Tonytaly.com/order : Trang đặt kem Online.

Với tên miền riêng bạn sẽ cụ thể hóa được tầm nhìn kinh doanh một cách rõ ràng, luôn nhớ về nó, không ngừng nổ lực làm việc, theo đuổi đến cùng để hiện thực hóa nó. Ngoài ra khi sở hữu tên miền mang thương hiệu riêng, hệ thống tiếp thị kinh doanh online của bạn sẽ có sức mạnh vô hình, trở nên chuyên nghiệp hơn và quảng bá dễ dàng hơn.

 

Lời Kết

Những gì Tony chia sẻ trong bài viết này không hề mới, có chăng chỉ là sự sắp xếp và diễn đạt lại theo hướng dễ hiểu, dễ tiếp cận và dễ ứng dụng hơn dựa trên kinh nghiệm thực tế của bản thân. Với phương châm “Chia sẻ cho cuộc sống tốt đẹp hơn”, bài viết này vừa là sự tri ân vừa là sự tiếp nối tinh thần, hành động của những hoạt động chia sẻ kiến thức qua internet, mà nhờ đó Tony đã ý thức được các yếu tố và kỹ năng cần thiết để ứng dụng kinh doanh thành công, làm những việc mình thích, sống một cuộc sống thú vị và ý nghĩa hơn.

Và đến lượt bạn, Tony mong rằng qua bài viết chia sẻ này bạn có thể đúc kết đươc các kiến thức hữu ích, tìm được cho mình một con đường kinh doanh phù hợp và tự tin đi trên con đường mà mình đã chọn không sợ hãi.  Mọi nổ lực nếu đủ đam mê, đủ kiên trì và đủ sáng tạo, sớm hay muộn chắc chắn sẽ mang đến thành công. Tony chúc bạn thành công!

Ps:  Để kết thúc bài viết này, Tony chia sẻ thêm 2 đúc kết hữu ích, mà Tony tin rằng chúng chắc chắn sẽ giúp bạn thêm tự tin, có thêm sức mạnh và tìm thấy con đường thành công của mình nhanh hơn.

1. “Niềm tin để thành công” : Muốn thành công điều trước tiên là bạn phải có niềm tin bạn chắc chắn sẽ thành công đã. Nếu ngay chỉ việc tin vào bản thân thôi mà đã không dám thì liệu bạn có thể dám làm gì ? Tham khảo: mi.foxsignal.com/niemtin >> Click xem

2. “Kế hoạch để thành công” : Thất bại trong chuẩn bị là chuẩn bị thất bại. Một kế hoạch thành công sẽ giúp bạn thành công. Tham khảo: mi.foxsignal.com/kehoach >> Click xem