Đầu tư là gì? Làm thế nào để đầu tư hiệu quả? Để đầu tư một cách hiệu quả bạn phải có khả năng nhận ra những thứ có giá trị từ khi chưa ai quan tâm, để ý đến…

Posted on Posted in Chia Sẻ Đầu Tư
Đầu tư là gì? Làm thế nào để đầu tư hiệu quả?

Nói 1 cách nôm na dễ hiểu đầu tư là mua cái mà bạn thấy có giá trị với giá thật rẻ khi mà mọi người chưa ai quan tâm, để ý đến, thậm chí vứt đi và nắm giữ nó cho đến khi giá trị của nó được khẳng định, biết đến rộng rãi, nhiều người muốn sở hữu và sẵn sàng mua với giá cao.

Vậy để đầu tư một cách hiệu quả bạn phải có khả năng nhận ra những thứ có giá trị từ khi chưa ai quan tâm, để ý đến. Để có khả năng này bạn phải học hỏi và rèn luyện để trở thành một chuyên gia trong 1 lĩnh vực nào đó và có thể nhận ra những thứ có giá trị đang bị bỏ quên và bán rẻ để mua và sở hữu chúng cho đến khi giá trị của nó trở nên phổ biến.

Đầu tư cổ phiếu cũng vậy, để đầu tư cổ phiếu hiệu quả bạn chỉ nên mua vào những cổ phiếu có giá trị mà bạn thấy được với giá rẻ, nắm giữ nó và bán ra khi chúng trở nên được quan tâm và sẵn sàng được đón nhận với giá cao. Cổ phiếu chính là doanh nghiệp, giá trị cổ phiếu chính là giá trị doanh nghiệp. Vậy:

1. Làm thế nào để thấy được giá trị doanh nghiệp và chọn được cổ phiếu tốt?
2. Làm thế nào để biết được giá của cổ phiếu là đang rẻ so với giá trị doanh nghiệp?
3. Làm thế nào để mua và nắm giữ được cổ phiếu giá trị với giá rẻ hơn giá mà người khác mua?
4. Làm thế nào để biết cổ phiếu của doanh nghiệp đang được đón nhận với giá cao so với giá trị thật của nó để bán ra?

Đó là 4 câu hỏi mà một nhà đầu tư cổ phiếu chuyên nghiệp phải trả lời trước khi ra quyết định mua bán và hành động.

Bên cạnh việc giải quyết 4 vấn đề trên bằng kiến thức tài chính và hiểu biết sâu sắc về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp của các nhà đầu tư giá trị chuyên nghiệp, các chuyên gia giao dịch kỹ thuật thông qua hoạt động thống kê dữ liệu giá và khối lượng mua bán thực tế của cổ phiếu cũng có cách để giải quyết 4 vấn đề trên của riêng mình bằng cách nhận diện các dạng biểu đồ và mô hình biến động giá để dự đoán, từ đó đưa ra quyết định mua bán và hành động.

.

Quy trình đầu tư cổ phiếu giá trị PadkSline

.

Bước 1: Chọn cổ phiếu
– Chỉ quan tâm và tìm kiếm cơ hội đầu tư với danh mục các cổ phiếu có giá trị kinh doanh cốt lõi vượt trội, khác biệt, lợi thế về nguyên liệu, sáng chế độc quyền, đầu ngành, có câu chuyện…
– Tham khảo “Úp bô đại pháp” để tránh xa các cổ phiếu lởm: Foxsignal.com/tradesmart
 .
Bước 2: Chọn thời điểm mua cổ phiếu
– Chọn được cổ phiếu tốt nhưng để đầu tư hiệu quả bạn phải biết chọn thời điểm giá cổ phiếu trở nên hấp dẫn so với giá trị thật của nó để ra quyết định mua vào và hành động.
– Bạn có thể tìm nhanh các cổ phiếu tốt đang ở vùng giá hấp dẫn để đầu tư bằng cách ứng dụng các mô hình biến động đã được các chuyên gia giao dịch đúc kết và cẩn thận hơn hãy tự mình kiểm chứng trước khi ứng dụng nghiêm túc.
– Một trong các ứng dụng phổ biến để tìm cổ phiếu đang ở vùng giá hấp dẫn đó là phân tích kỹ thuật Harmonic. Bạn có thể tham khảo, kiểm chứng và nghiên cứu ứng dụng đầu tư cho mình tại: Foxsignal.com/harmonic
.
Bước 3: Tìm điểm mua tốt để hành động
– Trong ngắn hạn giá cổ phiếu biến động theo cung cầu, việc ứng dụng phân tích kỹ thuật để tìm điểm vào tốt trở nên rất hiệu quả.
– Các tín hiệu kỹ thuật từ hệ thống xu hướng PadkSline Pro sẽ giúp bạn tìm được điểm vào tốt 1 cách hiệu quả:
+ Khi PadkSline vừa xuất hiện điểm vàng đảo chiều và các chỉ báo xu hướng của hệ thống đồng thuận.
+ PadkStoch cắt từ đáy 20 (vùng quá bán) lên: Foxsignal.com/padkstoch
+ Xuất hiện phân kỳ tăng từ vùng quá bán: Foxsignal.com/padkdiver
+ Giá Break ra khỏi vùng tam giác tích lũy và đi lên: Foxsignal.com/triangle
– Tham khảo thêm về các công cụ hỗ trợ của PadkSlinePro tại: Padksline.com
 .
Bước 4: Xác định mục tiêu phần thưởng rủi ro cho từng giao dịch để có kế hoạch bán ra cụ thể.

– Chọn cổ phiếu, chọn thời điểm, tìm điểm vào tốt và sau cùng để có 1 quyết định đầu tư hiệu quả bạn phải có kế hoạch quản lý vốn và quản lý  phần thưởng – rủi ro trên vốn rõ ràng và tuân thủ một cách kỷ luật để hạn chế rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận. Ví dụ : bạn có thể đặt mục tiêu 20% lợi nhuận và chấp nhận rủi ro 10% trên vốn cho mỗi deal hoặc chia nhỏ vốn chọn cổ phiếu, chọn thời điểm và tìm điểm vào tốt để mua tích lũy, nắm giữ lâu dài và bán ra khi thị trường hưng phấn với giá trị đầu tư ban đầu được nhân lên bằng lần.

Với quy trình đầu tư cụ thể và các công cụ hỗ trợ trực quan, PadkSline Group tin rằng mọi thành viên đều có thể nhanh chóng học hỏi và tự biết cách trang bị kỹ năng và các công cụ cần thiết để chủ động đầu tư và cạnh tranh sòng phẳng với các nhà đầu tư chuyên nghiệp trên thị trường.

.

Ứng dụng PadkSlinePro

– Đánh Scalping: Padksline.com/scalping

– Cài đặt: http://mi.foxsignal.com/pisetup

Đầu tư Cổ phiếu, Phái sinh Việt Nam và Forex, Vàng… chuyên nghiệp cùng PadkSline.

Theo dõi kênh Padksline:
https://www.youtube.com/@padksline
Chúc các bạn giao dịch vui vẻ, thắng lợi!